1
Bạn cần hỗ trợ?
0989 70 2323 - 0972 980 087

Tăng sức quyến rũ nhờ môi xinh

Chỉ cần 10 phút để có đôi môi tự nhiên, gợi cảm và nhìn là muốn… hôn 

môi xinh

 

Bước 1: Chuẩn bị

 

“Da môi rất mỏng và chứa ít sắc tố tự nhiên, vì thế nó dễ tổn thương hơn trước tác hại của ánh nắng và sự khô nẻ”, Erin Welch, bác sĩ chuyên khoa da liễu tại Denver Dermatology Consultants, Mỹ, nơi chuyên chẩn đoán và chữa trị các chứng bệnh liên quan đến da, tóc và móng, cho biết.

 

Bạn nên giữ môi mềm mịn bằng cách dưỡng ẩm ngay khi vừa bước ra khỏi phòng tắm. Dùng một chiếc khăn mặt ẩm, ấm và ấn nó lên môi trong một phút để làm ướt môi trước lúc sang bước thứ hai, lột da khô. 

 

Bước 2: Lột da nhẹ nhàng

 

Mỗi tuần một lần, bạn nặn một ít son dưỡng ra tay và trộn nó với một lượng đường kính tương đương. Dùng một ngón tay sạch thoa hỗn hợp này lên hai môi theo chuyển động tròn trong một phút.

 

“Đường có thể chữa bệnh và loại bỏ da khô, còn son dưỡng lại bảo vệ và làm dịu cơn đau do tình trạng nứt nẻ gây ra”, Charles Zugerman, giáo sư trợ giảng tại khoa da liễu của Trường Y khoa Feinberg thuộc Đại học Tây Bắc, Mỹ, giải thích.

 

Bước 3: Tăng cường dưỡng ẩm

 

Bạn nên dùng sáp môi chứa bơ đậu mỡ (shea butter) hoặc petroleum jelly (chất mỡ chống khô môi). “Những loại thuốc làm mềm da này tạo nên một một lớp bịt kín nước trên bề mặt môi, bảo vệ môi trước tình trạng mất hơi ẩm”, bác sĩ Erin Welch nói.

 

Bước 4: Bảo vệ môi

Ánh mặt trời có thể thiêu đốt đôi môi, đặc biệt là nếu bạn dùng những loại son bóng bắt ánh sáng. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên thoa son dưỡng với độ SPF 15 hoặc cao hơn mỗi ngày.

 

Giáo sư Charles Zugerman cho biết: “Việc chống nắng đầy đủ cho môi giúp phòng ngừa tia UVB gây ung thư”.  Nó còn làm chậm quá trình suy giảm collagen và sự phát triển của các nếp nhăn thẳng đứng, đồng thời ngăn chặn tình trạng đóng vảy.

 

Bước 5: Thoa son

 

Vì đã có lớp son dưỡng bảo vệ môi, bạn có thể dùng bất cứ loại son môi nào mình thích. Nếu son môi của bạn có chất chống nắng, theo giáo sư Zugerman, bạn có thể bỏ qua bước 4.

 

Để giữ màu son lâu trôi, trước khi tô son nên dùng khăn giấy chậm lên môi và phủ nhẹ một lớp phấn mờ. Một lượng nhỏ phấn sẽ lọt qua lớp khăn giấy, giúp son bám dễ dàng hơn.

 

(St)

Các bài viết khác